CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ PHỤ KIỆN HUY HOÀNG
MÁY KHẮC LASER CÔNG NGHỆ CAO CYCJET
Huy Hoàng - Phân phối chính thức máy Laser Cycjet
  • Trang chủ >  
  • Ngành ống nhựa và phụ kiện

Giải pháp laser cho ngành ống nhựa và phụ kiện

Cạnh tranh khốc liệt của ngành ống nhựa.

Trong những năm gần đây, tính cạnh tranh của ngành ống nhựa rất cao

Ngành Nhựa giai đoạn 2010 – 2015, là một trong những ngành công nghiệp có tăng trưởng cao nhất Việt Nam với mức tăng hàng năm từ 16% – 18%/năm (chỉ sau ngành viễn thông và dệt may), có những mặt hàng tốc độ tăng trưởng đạt gần 100%.  (Theo Hiệp hội nhựa Việt Nam)

(link http://vpas.vn/gioi-thieu/tong-quan-nganh.html)

Về công nghệ, hầu như các doanh nghiệp đều có dây chuyền sản xuất được nhập khẩu đồng bộ và có xuất xứ châu âu, do đó có thể nói chất lượng tương đương nhau.

Về sản phẩm, hầu hết công ty đều cố gắng đa dạng về sản phẩm.  Không có một sản phẩm nào được coi là đặc biệt hay độc quyền ở ngành này.

Trong tình thế này, doanh nghiệp luôn cố gắng, vừa  tìm lợi thế cạnh tranh vừa không cho phép sai sót diễn ra với mọi hoạt động của mình, bao gồm cả hình ảnh sản phẩm và thương hiệu trên thị trường

70% nhà quản lý không hài lòng về thiết bị in lên ống nhựa

Với ngành ống nhựa, việc in lên ống chiếm một vai trò không hề nhỏ về mặt hình ảnh. Trên thị trường để phân biệt các thương hiệu khác nhau, khách hàng hầu hết chỉ dùng vào thông tin in trên ống bao gồm tên thương hiệu và các thông tin sản phẩm.

Hiện tại công nghệ chủ yếu được sử dụng là in phun điện tử (in phun liên tục),in con lăn.......

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được phân tích đặc điểm của ngành, những vấn đề thường gặp và đưa một số gợi ý để nhà quản lý có thể hình dung và lựa chọn được thiết bị phù hợp với Doanh nghiệp mình

I. Chất lượng bản in

Sản phẩm di chuyển thường xuyên, va chạm nhiều gây mất nét

Với các chất liệu bề mặt khá quen thuộc như PVC, PPR khá dễ dàng để in bằng công nghệ in mực (in phun hay in nhiệt). Tuy nhiên, do đặc thù vận chuyển nhiều từ nhà máy, tới đại lý, các kho rồi mới tới tay người dùng nên thường bị mờ, mất nét.

 Chất liệu khó bám mực: Các dòng sản phẩm sử dụng chất liệu HDPE thì các công nghệ in mực rất khó bám được do độ bóng và do quá trình sản xuất trải qua thay đổi nhiệt lớn.

 Bản in không chính xác, không có độ phân giải cao: Một số thương hiệu muốn in cả các bản tin chứa logo hay hình ảnh đòi hỏi thiết bị in có tính chính xác.

 Dây chuyền tốc độ cao: Chất lượng bản in cũng phụ thuộc vào tương quan tốc độ in và tốc độ dây chuyền. Nhiều thiết bị không tương thích được tốc độ cao cũng cho chất lượng in không cao

1.2 Chi phí vận hành

Chi phí mực dung môi: Đặc thù của công nghệ in mực là sử dụng mực. Và với ngành này, lượng thông tin in là cực kì lớn, thông tin in đa dạng tên công ty, thông tin sản phẩm, các tiêu chuẩn, … Thông thường với 5m ống thì bản in đã chiếm 4m.

Chi phí thay thế linh phụ kiện: trong thiết bị in phun có rất nhiều bộ phận, mỗi bộ phận có thời gian sử dụng nhất định và cần được thay thế để đảm bảo vận hành được tốt nhất. Ví dụ bộ lọc sẽ nên thay sau 4-5000 giờ, ….

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên .

1.3 Khả năng làm việc liên tục

Với nhiều ngành thì yêu cầu này không quá cần thiết, thế nhưng với ngành ống nhựa, đa phần các công ty chạy 24/24h. Thời gian chạy máy in cũng gần như là liên tục. Đối với in phun thì không thể đảm bảo sự vận hành trơn tru trong suốt thời gian được, sẽ có những trục trặc nhất định.

Để tránh những rủi ro về thời gian, các nhà máy thường phải sắm thêm 1 thiết bị sơ cua để thay thế khi cần dẫn đến gia tăng chi phí đầu tư và vị trí để máy.

II. Giới thiệu công nghệ Laser marking

Nếu vấn đề không phải ở sản phẩm, và nhà sản xuất máy in phun mà ở công nghệ, thì đơn giản nhất là thay đổi lựa chọn về công nghệ. Ở đây, giải pháp đề nghị của chúng tôi cũng chính là sự lựa chọn của tương lai - Laser marking.

2. 1 Chất lượng bản in

Xuất hiện trên thị trường không lâu, laser marking đã thể hiện sự vượt trội so với các công nghệ trong ngành coding & marking về chất lượng, độ sắc nét của bản in hay về tốc độ in mà không có công nghệ nào đuổi kịp.

Đo đặc thù công nghệ là sử dụng “tia sáng” nên kích thước nét in vô cùng mảnh, dễ dàng tạo ra các hình ảnh logo phức tạp.

Công nghệ này, điểm tuyệt vời nhất là khả năng tạo ra các bản in vĩnh viễn, không thể bôi xóa trừ khi làm hỏng sản phẩm.

 

 

2.2 Chi phí vận hành

Là công nghệ in không sử dụng mực, Laser giảm thiểu chi phí thường xuyên từ dung môi, mực hay nước rửa.

Thời gian sử dụng linh phụ kiện khá dài so với in phun, ít tốn kém thay thế linh kiện

2.3 Khả năng làm việc liên tục với cường độ cao

Công nghệ laser được thiết kế để làm việc liên tục với rất ít lỗi vận hành. Với giá trị cao, các linh phụ kiện cũng được lựa chọn để có tuổi thọ cao hơn, rất lâu mới phải thay thế. 

Do không sử dụng nguyên liệu như mực, dung môi nên không cần thời gian xúc rửa, làm sạch đầu in, ...

2.4 Nhược điểm

Laser là công nghệ cao hiển nhiên chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với các công nghệ khác

Tuy ít hỏng hóc nhưng khi gặp vấn đề cần được hỗ trợ bởi chuyên gia, người dùng không có chuyên môn khó có thể tự sửa được nên không thể mua đứt bán đoạn mà cần hỗ trợ từ nhà cung cấp.

III. Những lưu ý khi chọn máy Laser marking

Căn cứ các đặc điểm lợi hại đã phân tích trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn laser marking làm giải pháp in cho doanh nghiệp nhưng cần lưu ý

Nhà cung cấp cần có khả năng hỗ trợ nhanh chóng, có đội ngũ kĩ sư chuyên môn sâu về laser, có địa chỉ tại Việt Nam.

Giá cả hợp lý phù hợp ngân sách

Chọn đúng model phù hợp với yêu cầu bản in (chất liệu, thông tin in…) bởi Laser có nhiều loại với khả năng tương thích khác nhau (CO2, Fiber, UV) và nhiều dạng thù (để bàn, cầm tay, in tĩnh, in động) phù hợp với từng nhà máy khác nhau

IV. Giải pháp của Huy Hoàng

Để mang tới được giải pháp phù hợp nhất, giải quyết tối đa các vấn đề cho bạn, Huy Hoàng đã tìm kiếm và lựa chọn hợp tác cùng thương hiệu Cycjet để mang tới các lựa chọn laser marking tốt nhất.

Trong nhiều thương hiệu cung cấp laser marking, Cycjet đáp ứng đúng tiêu chí Ngon-bổ- giá hợp lý mà phần lớn các doanh nghiệp Việt mong muốn.

Mọi thông tin quan tâm thêm xin vui lòng liên hệ đội ngũ chuyên gia của Huy Hoàng để được tư vấn cụ thể và tốt nhất.

  • Chất liệu in
  • Tài liệu
Chất liệu in
Tài liệu

Đối tác - khách hàng