Đặc điểm ngành

Ngành thực phẩm khổng lồ với sự đồ sộ của những nhóm ngành nhỏ phải kể đến như ngành thịt và gia cầm, ngành thủy hải sản, ngành thực phẩm ăn liền, ngành bánh nướng và ngũ cốc… Sự phong phú của ngành thực phẩm dẫn đến tính đa dạng của vật liệu đóng gói.

Điều này thách thức các nhà quản lý phải tìm ra một giải pháp đáp ứng các yêu cầu in date trên hầu hết các bề mặt: thùng carton, hộp giấy bìa carton, màng PE, túi PE, hộp kim loại, lọ thủy tinh, khay PE, nhãn dán, hộp nhựa PE…

Vì là ngành cung cấp nguyên liệu, thực phẩm phục vụ cho đời sống con người, nên in date trong ngành thực phẩm có yêu cầu khắt khe hơn với những ngành khác. Từ mực in phải đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu tới thực phẩm và sức khỏe con người đến nó phải có khả năng tồn tại trong môi trường đông lạnh, có hơi ẩm…

Sự khắt khe này đã làm đau đầu nhiều nhà quản lý trong quá trình tìm kiếm một giải pháp in date tối ưu. Nếu như sử dụng mực in phải đảm bảo nhiều yếu tố như vậy, thì liệu bạn có hứng thú với một thiết bị in date “không sử dụng mực in” mà vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về chất lượng bản in cũng như không ảnh hưởng đến sản phẩm?

Lựa chọn này đáng để quan tâm đúng không? Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu chi tiết, hãy khám phá những yêu cầu in date trong ngành thực phẩm nhé!

Yêu cầu in date

 • Số dòng in: 1 – 5 dòng hoặc nhiều hơn tùy vào từng đơn vị sản xuất
 • Nội dung bản in: ngành thực phẩm ngoài in những thông tin cơ bản như NSX, HSD, thời gian sử dụng tốt nhất, số lô, mã sản phẩm thì còn in cả thông tin sản phẩm. Nội dung này thường khá nhiều, có độ rộng và độ dài tương đối lớn. Đặc biệt là bản in barcode rất được chú trọng trong ngành thực phẩm vì vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang diễn biến vô cùng phức tại và ngày càng tăng. Các loại mã code sẽ giúp ích rất nhiều cho các đơn vị sản xuất, vừa quản lý được sản phẩm phân phối, vừa bảo vệ uy tín và giá trị thương hiệu khi có sự cố xảy ra. Mã code sẽ giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, khẳng định tính minh bạch về nguồn gốc xuất xứ.
 • Tốc độ in: Cao/rất cao. Trong 5 năm gần đây, lượng tiêu thụ thực phẩm chế biến ở Việt Nam tăng ở ngưỡng 9.68%. Ngành công nghiệp thực phẩm đang trở thành mỏ vàng thu hút đầu tư của nhiều nhiều gã khổng lồ. Trước tình thế đó, các doanh nghiệp sản xuất trong ngành thực phẩm càng phải đẩy mạnh về chất lượng cũng như mẫu mã để cạnh tranh.

Giải pháp in date nào sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu trên?

Laser CYCJET – lựa chọn số 1 trong ngành thực phẩm

Với công nghệ khắc Laser của CYCJET, Huy Hoàng cam kết đảm bảo với nhà sản xuất ‘3 không lo’:

 • Không lo quá trình in ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm bên trong bao bì đóng gói
 • Không lo bản in dài, nhiều chữ
 • Không lo bản in bị mờ, phai khi thực phẩm phải bảo quản trong môi trường đông lạnh, có hơi nước hay trải qua quá trình gia nhiệt ở nhiệt độ cao.

Nhờ có sự đảm bảo này, mà máy khắc Laser đã trở thành sự lựa chọn số 1 đáp ứng các nhu cầu in date của hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ngành Thực phẩm.

Dòng máy khắc Laser CYCJET có cấu tạo từ những bộ phận được nhập khẩu nguyên bản từ Hoa Kỳ. Với tốc độ khắc lên tới 12000 mm/giây, dòng máy này đáp ứng tốt với hầu hết yêu cầu về tốc độ của dây chuyền sản xuất ngành Thực phẩm.

Khả năng khắc các bản tin với chiều dài không giới hạn và rộng lên tới 110 mm, các bản in với nhiều thông tin liên quan đến thành phần của thực phẩm, hay giá trọn dinh dưỡng không không thể làm khó các thiết bị khắc Laser CYCJET.

Bên cạnh những nội dung ký tự chữ/số, máy Laser CYCJET còn khắc được các loại bản tin dạng mã code Data matrix dạng chấm/nét liền, Code 39, Code 128, Code 126, mã QR, Z-code đáp ứng tiêu chuẩn. Hình dạng vector cũng được máy khắc Laser CYCJET tạo hình sắc nét. Giải quyết nhu cầu khắc hình ảnh logo, hay những bản in dạng đồ họa khác.

Sử dụng các hoạt chất như khí CO2, chất rắn YAG – Neodym hoặc tia UV, các thiết bị khắc date CYCJET tạo ra chùm tia Laser có bước sóng 10.60μm/9.30μm/335nm. Mức năng lượng của tia Laser tại những bước sóng trên thách thức tất cả các chất liệu bề mặt sản phẩm trong ngành Thực phẩm. Từ màng, túi, khay nhựa PE, đến lọ thủy tinh, hộp kim loại, chai nhựa PVC, HDPE, thùng carton, bìa carton…

Tùy vào từng loại chất liệu bề mặt mà chùm tia Laser của thế hệ máy khắc date CYCLET sẽ tạo ra các hiệu ứng để in date riêng. Ví dụ như hiệu ứng carbon hóa, hiệu ứng tạo bọt, hiệu ứng nóng chảy, hiệu ứng biến đổi màu, hiệu ứng khắc (làm lõm sâu bề mặt)…

Cách chọn máy khắc Laser phù hợp cho ngành Thực phẩm

Qua phân tích về những yêu cầu in date cũng như khả năng đáp ứng của máy khắc Laser, ít nhiều bạn đọc cũng có những hình dung nhất định. Vậy, làm sao để chọn được một giải pháp khắc Laser phù hợp?

Đến với Huy Hoàng, bằng sự am hiểu và kinh nghiệm trong lĩnh vực Coding & Marking, chúng tôi cam kết giúp bạn tìm ra thiết bị khắc Laser phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất.

Bạn chỉ cần xác định rõ được các vấn đề:

Chất liệu bề mặt in date (nhựa PE/kim loại/bìa carton/màng film/hộp nhựa HDPE…)

 • Đặc điểm vị trí muốn in date (trơn/gồ ghề/rộng/hẹp…)
 • Nội dung muốn in
 • Số dòng in
 • Tốc độ dây chuyền sản xuất
 • Khả năng đầu tư

Khi xác định rõ ràng được những vấn đề trên, bạn chỉ cần liên hệ với Huy Hoàng, một giải pháp khắc Laser sẽ sớm xuất hiện trong nhà xưởng của bạn.